TÀI LIỆU VĂN BẢN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 103

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1899

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 222722

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE
thi cong QC may loc nuoc Bluesky

Trường THCS Diễn Ngọc tổ chức truyền thông " Sức khỏa sinh sản vị thành niên"

Thứ tư - 09/05/2018 09:43 | Số lần đọc: 657
Sáng19/3/2018, trường THCS Diễn Ngọc Phối hợp với Trung tâm dân số - KHHGĐ huyện Diễn Châu và BCH Đoàn xã Diễn Ngọc đã tổ chức buổi truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho gần 400 học sinh khối 8 và khối 9 của nhà trường.
Trường THCS Diễn Ngọc tổ chức truyền thông " Sức khỏa sinh sản vị thành niên"

Trường THCS Diễn Ngọc tổ chức truyền thông " Sức khỏa sinh sản vị thành niên"

      Đây là chương trình ngoại khoá rất bổ ích và mang tính giáo dục cao đối với mỗi học sinh. Tại đây, các em được gặp gỡ, giao lưu với chuyên viên tư vấn đến từ Trung tâm dân số - kế hoạch hóa gia đìnhhuyện Diễn Châu. Qua buổi ngoại khóa học sinh được trang bị những kiến thức cơ bản, hiểu biết về sự phát triển tâm sinh lý độ tuổi dậy thì, tình bạn cũng như những kỹ năng sống để các em tự tin vững bước vào cuộc sống và tránh được những hậu quả khôn lường có thể xảy đến với mình.

/uploads/news/2018/sk-sinh-san.jpg

        Không khí của buổi tư vấn sức khoẻ sinh sản vị thành niên càng trở nên sôi động hơn khi các em được giao lưu trả lời câu hỏi nói về những thay đổi trong lứa tuổi vị thành niên. “Vị thành niên là một giai đoạn phát triển rất nhanh về thể chất, tâm sinh lý và tinh thần. Sức khỏe vị thành niên là một vấn đề xã hội rất quan tâm, nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dễ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến đạo đức lối sống, việc học hành, có khả năng ảnh hưởng đến cả tương lai sự nghiệp của các em, đến chất lượng dân số của toàn xã hội. Do đó, việc giáo dục giới tính cho lứa tuổi này rất cần thiết, nhằm đảm bảo sự phát triển lành mạnh cả về thể chất và tinh thần. Nhận thức được vấn đề đó nhà trường đã chủ động liên hệ với trung tâm để được hỗ trợ truyền thông, tư vấn. Phương châm của nhà trường là làm như thế nào để các em sống tốt, sống khỏe mạnh, còn quan trọng hơn cả làm như thế nào để các em học giỏi”. Qua đó, cũng thấy rõ nhu cầu tìm hiểu kiến thức về sức khỏe giới tính của các em học sinh ở trường. Mặc dù thời gian chỉ kéo dài 1 giờ đồng hồ nhưng đã cung cấp được phần nào cho các em học sinh những chuyện tế nhị về sức khỏe giới tính, về những thay đổi cơ thể ở tuổi dậy thì...Chuyên viên tư vấn đã giúp các em nắm được một số kiến thức cơ bản như: sự phát triển tâm sinh lý; giáo dục giới tính; giáo dục sức khoẻ để từ đó có những hành vi tích cực trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, nâng cao kỹ năng hoạt động xã hội, có văn hóa ứng xử tuổi học đường và biết cách bảo vệ bản thân. Đây cũng là hành trang cho các em bước vào cuộc sống”.Buổi ngoại khóa đã mang lại hiệu quả rõ rệt với việc truyền tải nhiều thông điệp, các kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kỹ năng sống cho lứa tuổi vị thành niên cho các em học sinh một cách dễ hiểu, dễ nhớ. Qua đó, các em học sinh đã đúc kết được cho mình những kỹ năng tổng hợp về vấn đề sức khoẻ sinh sản vị thành niên và biến đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì, biết cách xử lý các vấn đề trong các tình huống thực tế cũng như biết cách xây dựng quan hệ tình bạn đúng đắn, trong sáng. Đây cũng là nhừng hành trang hết sức cần thiết giúp các em bước vào đời đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dân số của toàn xã hội.

Tác giả bài viết: Phan Hữu Túc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

LIÊN KẾT WEBSITE